Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Tâm lý đối với hoạt động bảo vệ

 • 1/ Khái niệm

  • Tâm lý là hiện tượng tinh thần có nguồn gốc từ hiện thực khách quan, mang tính chất lịch sử, xã hội giúp con người điều khiển cử chỉ, hành vi, hành động, làm chủ bản thân trong hoạt động cải tạo tự nhiên và xã hội.
  • Tất cả các hiện tượng tâm lý một khi đã nảy sinh ra trong đầu óc con người (và sau đó có thể chuyển ra ngoài) dù chủ thể có biết rõ, dù chủ thể có biết rõ, có ý thức về nó hay không, nó cũng tham gia điều hành mọi hoạt động của con người. trong những điều kiện nhất định, những hiện tượng tâm lý có thể làm cho con người đạt được những kỳ tích so với mức thông thường.

  2/ Vai trò của tâm lý đối với hoạt động của lực lượng bảo vệ

  • Hoạt động của lực lượng bảo vệ là một lao động điểm hình có đối tượng tác động trực tiếp là con người, do đó việc nghiên cứu tâm lý con người là một trong những cơ sở cơ bản quan trọng để xác định, xử lý và phòng ngừa các hành vi vi phạm nội quy kỷ luật cũng như vi phạm pháp luật.
  • Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Muốn chiến thắng kẻ địch thì phải hiểu tâm lý kẻ địch”
  • lực lượng bảo vệ còn tiến hành vận động quần chúng nhân dân tham gia vào hoạt động giữ gìn và bảo vệ an ninh xã hội, cho nên phải biết nắm tình hình và diễn biến tư tưởng để có biện pháp thực hiện hiệu quả.
  • Lao động của lực lượng bảo vệ là một trong những lao động đặc biệt, đòi hỏi người bảo vệ phải có phẩm chất và năng lực đặc thù (lao động có tính mạo hiểm, căng thẳng, liên quan đến quyền và lợi ích con người)

  Bài viết tiếp theo sẽ Giới thiệu một số vấn đề giao tiếp căn bản mà một người bảo vệ cần có. Giáo trình hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ của Công ty bảo vệ Đất Việt chỉ lưu hành nội bộ, và huấn luyện nghiệp vụ cho các doanh nghiệp có nhu cầu đào tạo đội bảo vệ của doanh nghiệp mình. Mọi thông tin chi tiết về đào tạo nghiệp vụ bảo vệ xin vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Close Menu