Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Nhân viên bảo vệ là người giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, trị an cho các khu vực trung thu thương mại, tòa nhà, ngân hàng, siêu thị,…Vì vậy đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải nghiêm túc trong khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại mục tiêu. Không được phép lơ là hay có những hành động gây ảnh hưởng đến sự an toàn của mục tiêu.

nhiệm vụ bảo vệ

Sau đây là 6 điều nghiêm cấm nhân viên bảo vệ tuyệt đối không được sai phạm trong lúc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ.

  1. Tuyệt đối không được rời khỏi vị trí canh gác khi chưa có sự cho phép

Mỗi nhân viên bảo vệ đều có những nhiệm vụ riêng ởcác vị trí khác nhau như: cổng ra vào, tuần tra, giám sát camera,..Khi được giao nhiệm vụ bảo vệ tại bất kì vị trí nào bảo vệ cũng phải thực hiện tốt công tác bảo vệ tại vị trí đó. Không được vì lí do nhàm chán, nguy hiểm hay không thích mà tự ý rời bỏ vị trí khi chưa được sự cho phép.

  1. Không tranh cãi, thái độ thiếu lịch sự, tôn trọng đối với khách hàng hay đối tác mục tiêu

Các công ty bảo vệ cần rèn luyện, giúp nhân viên bảo vệ tại công ty có kỹ năng giao tiếp lịch sự, hòa đồng sẵn sàng giúp đỡ khách hàng và nhân viên tại địa điểm bảo vệ.

  1. Không được cợt đùa, lơ là vị trí canh gác

Cần có tác phong nghiêm túc khi làm việc, luôn có sự cảnh giác và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Không được lơ là, thiếu sự chuyên nghiệp khi trực tại mục tiêu. Nhiều trường hợp xấu đã xảy ra do sự lơ là, thiếu cảnh giác của bảo vệ gây nên hậu quả nghiêm trọng cho doanh nghiệp.

  1. Tránh làm việc riêng trong giờ làm việc

Nhân viên bảo vệ cần tập trung chú ý bảo vệ sự an toàn cho mục tiêu. Không được làm việc riêng như sử dụng điện thoại trong ca trực, ngủ khi đang làm nhiệm vụ. Đồng thời tuyệt đối nghiêm cấm sử dụng các chất kích thích hay rượu bia, thuốc lá trong giờ làm việc.

  1. Xâm phạm đến tính mạng, tài sản tại khu vực mục tiêu

Bảo vệ là đem lại sự an toàn cho con người và tài sản. Do đó, nhân viên bảo vệ cần nhìn nhận rõ trách nhiệm của mình không vì cái lợi trước mặt hay vì lợi ích cá nhân mà gây ảnh hưởng đến người khác và chất lượng công ty bảo vệ nơi đang làm việc.

  1. Không được tự ý xâm nhập vào những địa điểm không nằm trong nhiệm vụ tại mục tiêu

Không có lý do chính đáng hay không được sự cho phép của phía quản lý nhân viên bảo vệ tuyệt đối không được ra vào các vị trí không thuộc phận sự của mình để tránh xảy ra rắc rối không cần thiết và những tình huống không mong muốn xảy ra.

Đó là 6 điều cơ bản mà nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cần hiểu rõ và không được phép sai phạm khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ. Các công ty bảo vệ cần hướng dẫn nhân viên hiểu rõ và chấp hành đúng quy định, có ý thức kỹ luật trước khi đưa nhân viên đến các đối tác mục tiêu.

Close Menu