Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Bảo vệ con an toàn khỏi kẻ xấu là điều bất kì bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn. Là phụ huynh hãy học ngay 7 cách bảo vệ trẻ an toàn ngoài đường phố sau đây để đảm bảo con luôn được an toàn dù cha mẹ không ở cạnh.

1/ Khi đi vào ban đêm

 Nếu bạn không thể đưa đón con vào ban đêm và buộc chúng phải đi một mình thì hãy dạy con nên tìm người đi cùng, hay đi theo nhóm bạn bè. Trẻ cần phải thông báo với cha mẹ thời gian trở về nhà, nhắc nhở con không đi qua những đoạn đường vắng, thiếu ánh sáng sẽ rất nguy hiểm.

2/ Biết cách cư xử với người lạ

Tuyệt đối không cho trẻ em đi cùng và nhận bất cứ đồ vật nào từ người lạ. Đây sẽ là cách phòng chống bắt cóc trẻ hiệu quả, bảo vệ trẻ an toàn khi đi đường một mình.

3/ Ghi nhớ tín hiệu giao thông khi đi đường

bảo vệ trẻ an toàn

Ngay từ khi còn nhỏ cần giúp con ghi nhớ các tín hiệu phương tiện giao thông khi đi trên đường như: tiếng còi xe, tín hiệu rẽ, đi bên phải trên lề đường. Khi đi bộ hay qua đường phải luôn quan sát cẩn thận và kịp thời phản ứng khi có những sự cố bất ngờ xảy ra.

4/ Biết cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Xe bus là một trong những phương tiện công cộng phổ biến hiện nay. Nếu trẻ phải đi một mình cần dạy con đứng ngồi gần tài xế, phụ xe. Không nói chuyện với hành khách lạ và trước khi lên xe cần xác định đúng phương tiện, tuyến đường cần đến báo cho cha mẹ người thân biết tránh thất lạc.

5/ Ứng phó với các tình huống nguy hiểm

Nếu phát hiện có kẻ xấu theo dõi đuổi theo, trẻ cần phải chạy đến chỗ đông người hay đồn cảnh sát, nơi có bảo vệ để được giúp đỡ.

6/ Tránh xa động vật hoang

Nhắc nhở trẻ không được chọc phá động vật ngoài đường vì chúng sẽ tấn công gây hại cho trẻ. Tốt nhất khi gặp những con vật này nên từ từ tránh xa đừng gây sự chú ý đến chúng.

7/ Đối với phụ huynh

Là bậc cha mẹ cần thường xuyên bên cạnh nhắc nhở, khuyên bảo giúp con ghi nhớ và biết cách bảo vệ an toàn bản thân khi một mình.

Bên trên là những cách bảo vệ trẻ an toàn ngoài đường phố cần ghi nhớ để tránh khỏi những rủi ro không đáng có trước diễn biến phức tạp của xã hội hiện nay.

Close Menu