Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Dù xảy ra tai nạn nhỏ nhưng là điều không ai mong muốn khi  tham gia giao thông trên đường. Cẩn trọng sẽ không bao giờ là dư thừa khi bạn lái xe trên đường nhất là những khung đường xa. Nếu muốn an toàn khi lái xe trên đường bạn cần ghi nhớ 8 điều sau đây.

  1. Luôn kiểm tra xe trước khi đi

an toàn khi lái xe trên đường

Dù là phương tiện có độ an toàn cao nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro chúng ta không lường trước được. Do đó, kiểm tra xe trước khi lái sẽ giúp bạn tăng tính an toàn khi lái xe trên đường, bảo vệ bản thân và mọi người được an toàn.

  1. Luyện thói quen không cầm lái gấp

Nhiều tình huống nguy hiểm xảy ra với hậu quả nặng nề nếu bạn cầm tay lái gấp khi xe đang di chuyển ở tốc độ cao. Cần rèn luyện cho mình cách cầm lái chậm hạn chế sự gấp ráp kể cả trong những tình huống bất ngờ.

  1. Nhìn xa hơn xe trước mặt

Nên học cách để ý nhìn phía trước xe trước mặt sẽ giúp bạn ứng phó dễ dàng hơn khi xảy ra sự cố.

  1. Bật xi nhan khi muốn thay đổi vị trí

Luôn nhớ bật xi nhan khi bạn muốn chuyển làn hay cần di chuyển xe để vượt mặt sẽ giúp bạn an toàn khi lái xe trên đường.

  1. Kiểm tra kính chiếu hậu thường xuyên

Kiểm tra kính chiếu hậu thường xuyên sẽ giúp bạn nắm bắt được tình hình giao thông xung quanh mình. Vì vậy, thường xuyên kiểm tra kính chiếu hậu là việc làm bắt buộc khi lái xe.

  1. Không bám đuôi xe phía trước

an toàn khi lái xe trên đường

Việc giữ khoảng cách an toàn với khác xe khác là điều  bắt buộc khi thi bằng lái nhưng không phải người lái xe nào cũng tuân theo kiến thức này.

  1. Duy trì tốc độ sau khi vượt

Giữ tốc độ khi vượt mặt xe khác là điều cần thiết vì nếu bạn giảm tốc độ sẽ rất dễ xảy ra tai nạn khi có xe bám đuôi ở phía sau.

  1. Giảm tốc độ khi thời tiết xấu

Giảm tốc độ khi thời tiết xấu sẽ giúp bạn lái xe an toàn khi trời mưa, gió mạnh hay ở những đoạn đường xấu, nhiều khúc cua nguy hiểm.

Chú ý giữ an toàn khi lái xe trên đường sẽ giúp bạn bảo vệ cho mình và người thân thoát khỏi những tình huống nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng.

Close Menu