Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Xã hội ngày càng phát triển và thay đổi theo đó là những mô hình kinh doanh đa dạng ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp dịch vụ bảo vệ. Điều này đòi hỏi nhân viên bảo vệ cần biết thích ứng với thay đổi mới có thể đảm nhận và hoàn thành tốt công tác bảo vệ ở mọi điều kiện. Vậy bảo vệ cần làm gì để thích ứng với thay đổi? Đọc ngay bài viết dưới đây.

Thường xuyên tham gia huấn luyện và đào tạo

Dù mới vào nghề hay đã là nhân viên bảo vệ kỳ cựu thì bạn cũng nên tham gia các đợt huấn luyện, đào tạo do phía công ty bảo vệ tổ chức. Không phải bạn có kinh nghiệm, nghiệp vụ là có thể nắm bắt được mọi môi trường bảo vệ. Luôn học hỏi, hoàn thiện bản thân trước sự thay đổi là điều không nên bỏ quên.

Tạo sự kết nối trong công việc

bảo vệ

Tạo sự kết nối chặt chẽ với khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên sẽ giúp bảo vệ thực hiện công việc dễ dàng. Giao tiếp là một trong những kỹ năng không thể thiếu đối với bất kì nhân viên bảo vệ nào. Hòa nhã, lịch sự sẽ tạo niềm tin sự thoải mái cho khách hàng.

Chấp nhận điểm yếu của bản thân

Phải biết chấp nhận điểm yếu bản thân  và không ngừng sửa chửa khuyết điểm để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng. Nếu là bảo vệ khách sạn nhưng chuyển sang bảo vệ chung cư bạn cũng không cần lo lắng mà nên không ngừng học hỏi để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kinh nghiệm cá nhân sẽ là kẻ thù của sự thay đổi

Nhiều trường hợp dù nhân viên bảo vệ đó có nhiều kinh nghiệm trong công tác bảo vệ nhưng lại khách hàng lại không hài lòng ở chính nhân viên đó. Việc có kinh nghiệm khiến bạn không học hỏi, lắng nghe đóng góp từ người khác dẫn đến những sai lầm. Cần thay đổi tư duy, cách suy nghĩ và biết cách lắng nghe để ngày càng tiến bộ hơn.

Ngày nay, ngành dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển đa dạng với nhiều hình thức bảo vệ khác nhau. Theo đó nhân viên bảo vệ cần biết cách thay đổi, thích nghi trong mọi môi trường kinh doanh khách hàng để đem đến sự an tâm, an toàn cho đơn vị mục tiêu.

Close Menu