Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Nhằm đáp ứng nhu cầu về đời sống vật chất cho con người ngày càng tăng cao, nhiều khu đô thị, chung cư được mọc lên nhiều nơi. Để đảm bảo được tình hình an ninh, trật tự tại các khu chung cư này việc cần có lực lượng bảo vệ chung cư là điều nhất thiết cần có tại đây.

bảo vệ chung cư

Bảo vệ chung cư được xem là người trông coi đời sống cho tất cả người dân sống tại chung cư đó. Bảo vệ chung cư không chỉ đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại đây mà còn xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra như: hỏa hoạn, trộm cắp, xử lý các lỗi kỹ thuật xảy ra tại khu chung cư khi cần thiết. Vậy họ cần có những kỹ năng gì đặc biệt.

Luôn quan sát và nắm rõ địa hình, am hiểu mọi khu vực xung quanh chung cư

Dịch vụ bảo vệ chung cư phải nắm rõ những nội quy, quy định tại tòa nhà nhằm hướng dẫn người dân sống tại đây thực hiện đúng qui định và đảm bảo tốt việc giữ gìn trật tự chung cư trong công tác bảo vệ.

Ngoài bảo vệ an ninh trật tự khu chung cư từ trong ra ngoài, bảo vệ tại đây phải có trách nhiệm ngăn chặn mọi hình thức trộm cắp xảy ra, giữ gìn tài sản của người dân sống tại đây.

Chung cư là nơi dễ xảy ra các vụ cháy nổ, gây nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì vậy, bảo vệ chung cư cần có khả năng quan sát, nắm rõ từng khu vực để phòng khi có sự cố hỏa hoạn có thể ngăn chặn và giải cứu kịp thời.

dịch vụ bảo vệ chung cư

Kỹ năng giao tiếp với người dân khu vực

Bảo vệ chung cư là người thường xuyên tiếp xúc với những người sinh sống tại các tòa nhà. Do đó, bảo vệ cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình trong cách hướng dẫn hay giúp đỡ người dân tại đây. Được sự yêu mến của người sinh sống tại khu dân cư cũng giúp cho công tác bảo vệ tại đây thuận lợi hơn.

Khả năng vận hành thang máy và cứu hộ

Đây là phương tiện không thể thiếu trong các tòa nhà tại chung cư cao tầng. Do đó, bảo vệ tại đây cần tìm hiểu và có khả năng khắc phục, sửa chữa kịp thời những lỗi kỹ thuật xảy ra trong quá trình vận hành. Điều này sẽ giúp người dân an tâm hơn khi sinh sống tại đây.

Sử dụng thành thạo các thiết bị hỗ trợ an ninh

Các công ty bảo vệ cần mở các khóa huấn luyện, đào tạo hướng dẫn nhân viên bảo vệ về cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ bảo vệ như: camera quan sát, hệ thống chống trộm, báo cháy nổ tự động,..Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải hiểu và thông thạo các thiết bị hỗ trợ an ninh để hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn

Có tình trạng sức khỏe tốt cùng kỹ năng võ thuật cơ bản

Lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp cần phải kỹ năng võ thuật cơ bản, phải luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu. Hoạt động của bảo vệ tại các khu chung cư là phải thường xuyên canh gác, tuần tra bảo vệ các tài sản nên cần phải có một sức khỏe tốt mới có thể đảm nhận công việc này.

Close Menu