Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Tình trạng trộm cắp nơi công cộng ngày càng gia tăng với những thủ đoạn quen thuộc. Chúng lợi dụng nơi đông người như bến xe, xe bus, chợ nhằm trà trộn vào đám đông thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trộm cắp ra tay và tạo tình huống bất ngờ, tinh vi khiến người bị hại không kịp phản ứng và nhận diện được chúng. Nhận diện được đối tượng trộm cắp nơi công cộng sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản an toàn.

Trộm cắp, móc túi thường đi cùng đồng bọn tạo dựng tình huống, tham gia hỗ trợ che chắn để thoát khỏi người truy đuổi, cất giấu tài sản và thoát thân an toàn. Do đó rất khó để có thể bắt quả tang đối tượng trộm cắp cùng tang vật vì đa số tài sản chúng lấy được đều đã đưa cho đồng bọn tẩu thoát. Hầu hết bọn chúng không chọn địa điểm cố định mà thay đổi thường xuyên tránh bị để ý truy bắt.

trộm cắp nơi công cộng

Hiện nay tại các địa điểm đông người đều có bố trí lực lượng bảo vệ an ninh  túc trực, tuần tra kiểm soát tình hình an ninh tại khu vực. Bên cạnh đó, người dân cũng cần phối hợp tham gia hỗ trợ tố giác đối tượng gây án khi bắt gặp chúng đang thực hiện hành vi vi phạm.

Sẽ không có giải pháp nào tốt bằng việc người dân cảnh giác trước mọi thủ đoạn của kẻ trộm cắp. Luôn bảo vệ tài sản an toàn nơi đông người, nếu phát hiện có hành vi trộm cắp nên hô hoán nhờ mọi người giúp đỡ truy bắt kẻ trộm, Chỉ có như vậy đối tượng mới không dám lộng hành.

Khi đến các địa điểm đông người cần giữ tài sản cẩn thận, không mang theo tiền, tài sản có giá trị trong túi xách mang trên người sẽ trở thành đối tượng kẻ trộm nhắm đến. Khi bị trộm, móc túi cần bình tĩnh hô hoán nhờ người giúp đỡ vây bắt đối tượng vi phạm.

Muốn tình trạng trộm cắp nơi công cộng giảm đi mỗi cá nhân cần có ý thức đề cao cảnh giác mọi lúc mọi nơi nhất là khi đến những nơi đông người khó kiểm soát. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi bọn trộm cắp hiệu quả.

Close Menu