Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Tình trạng chiếm đoạt tiền qua thẻ tín dụng và ATM xảy ra ngày nhiều, dù các ngân hàng liên tục cảnh báo đến khách hàng nhưng nhiều người vẫn trở thành nạn nhân của bọn chúng. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng những loại thẻ này hãy chú ý đến những rủi ro sau đây để không rơi vào bẫy của những đối tượng lừa đảo.

Những rủi ro khi sử dụng thẻ ATM

Sử dụng thẻ ATM sẽ mang đến nhiều thuận lợi hơn cho khách hàng nhưng cũng xảy ra một số sự cố không như mong muốn như:

Mất tiền do để lộ thông tin tài khoản, mật khẩu thẻ tại cây ATM khi rút tiền hay tiết lộ thông tin mật khẩu cho người khác biết sẽ tạo điều kiện cho kẻ gian chiếm đoạt số tiền trong ngân hàng.

Bị lừa đảo khi thực hiện các thao tác trực tuyến bằng thẻ ATM do khi thanh toán trực tuyến khách hàng buộc phải cung cấp user name, mật khẩu tài khoản nên dễ dàng bị xâm nhập khi giao dịch ở các trang web kém uy tín.

Những rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng

cảnh báo rủi ro khi xài thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là loại thẻ được sử dụng dưới hình thức chi tiêu trước trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một số tiền nhất định để chi tiêu và buộc phải chi trả trong khoảng thời gian theo quy định nếu không sẽ bị tín lãi.

Do đây là loại thẻ không cần nhập mã pin khi quẹt thẻ nên chúng trở thành miếng mồi ngon cho những tên lừa đảo.

– Có rất nhiều trường hợp chủ thẻ bị mất thẻ tín dụng và bị người khác sử dụng toàn bộ số tiền.

– Để lộ thông tin cá nhân trên thẻ cũng sẽ tạo cơ hội cho người lạ sao chép và chiếm đoạt số tiền của bạn một cách dễ dàng.

– Tài khoản tín dụng bị hack bằng những thủ thuật công nghệ tinh vi cũng là một trong những trường hợp phổ biến nhiều nạn nhân mắc phải.

Cảnh giác trước các thủ đoạn giả mạo chiếm đoạt tiền từ ATM, thẻ tín dụng

cảnh báo rủi ro khi xài thẻ tín dụng ATM

Các đối tượng lừa đảo thường giả mạo nhân viên ngân hàng, mua bán hàng hóa, hay cán bộ Công an gây áp lực yêu cầu chuyển tiền, cung cấp thông tin tài khoản nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền trong thẻ của khách hàng.

Chính vì vậy, là chủ nhân của các thẻ ATM – tín dụng khách hàng cần cảnh giác những điều sau đây:

– Chỉ đăng nhập tên tài khoản, mật khẩu vào những trang web chính thức của ngân hàng, không đăng nhập vào bất kì trang web nào khác.

– Thận trọng với các thư điện tử lạ, cuộc gọi yêu cầu cung cấp thông tin thẻ, hay đăng nhập vào trang web lạ.

– Không tiết lộ thông tin thẻ hay mã số pin cho ngươi khác.

– Thay đổi mật khẩu thường xuyên và sử dụng internet banking để kiểm tra các giao dịch phát sinh trong thẻ.

– Bảo quản cẩn thận các thiết bị di độn và số điện thoại xác thực từ ngân hàng.

Cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo tinh vi chiếm đoạt  tiền qua thẻ ATM, tín dụng là việc làm cần thiết mà bất cứ kì ai cũng cần trang bị để bảo vệ tài sản tiền bạc của mình được an toàn.

Close Menu