Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Dịch vụ bảo vệ đang là nhu cầu cấp thiết của nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp. Muốn đứng vững và có vị trí đáng tin cậy trong lòng khách hàng đòi hỏi công ty bảo vệ đó phải có đội ngủ nhân viên bảo vệ tốt, chuyên nghiệp.

Vậy, đòi hỏi nhân viên bảo vệ phải có những tố chất gì để được gọi là bảo vệ tốt?

1. Luôn có trách nhiệm trong công việc và là người đáng tin cậy

bảo vệ tốt

Nhân viên bảo vệ tốt sẽ tạo dựng được sự tin tưởng trong suốt quá trình làm việc qua việc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp nhất có thể. Không chỉ quan sát các sự vật, sự việc mà người bảo vệ tốt phải làm tất cả mọi thứ, quan sát tình hình an ninh để có thể ngăn chặn kịp thời  không gây ảnh hưởng đến mục tiêu.

Người bảo vệ phải luôn trung thực,  đảm bảo thực hiện nghiêm túc và đúng công việc được giao. Phải luôn báo cáo chính xác tình hình an ninh tại mục tiêu bảo vệ. Công ty cần bổ sung các thiết bị camera giám sát giúp công tác bảo vệ đạt hiệu quả và chính xác hơn.

2.  Sự nhạy bén trong công việc

Nhân viên bảo vệ tốt và chuyên nghiệp cần có sự nhạy bén trong quan sát, nắm bắt được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra xung quanh khu vực bảo vệ. Một người có trực giác nhạy bén sẽ luôn phản ứng nhanh và xử lý kịp thời những tình huống tiêu cực xảy ra ảnh hưởng đến lợi ích, thiệt hại tài sản nơi mục tiêu bảo vệ.

3. Tinh thần dũng cảm đương đầu với nguy hiểm

Nghề bảo vệ là ngành luôn phải đối đầu với các mối nguy hiểm, tội phạm gây thiệt hại đến tài sản và tính mạng con người. Khi đã xác định theo nghề bảo vệ, nhân viên của dịch vụ bảo vệ đó buộc phải có tinh thần dũng cảm, luôn phải đặt mình ở vị trí nguy hiểm để bảo vệ an toàn cho người khác. Bảo vệ tốt là phải sẵn sàng đương đầu với nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ của mình thật tốt.

4. Có sự chuyên nghiệp nhưng không kiêu ngạo

Tự tin là thể hiện sự chuyên nghiệp trong hoạt động bảo vệ. Một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có thể tự tin với bản thân tự giải quyết các vấn đề một cách khéo léo, luôn lắng nghe sự góp ý để ngày càng phát triển bản thân hơn trong công việc và xã hội.

5. Sức khỏe và tinh thần phải đi đôi

Bảo vệ tốt phải cần có sức khỏe, biết giữ cho sức khỏe bản thân mạnh khỏe và tinh thần tỉnh táo trong lúc làm nhiệm vụ. Bảo vệ phải di chuyển, quan sát liên tục, đặc biệt khi đối đầu với trộm cướp, kẻ gian thì cần người bảo vệ phải có sức khỏe dỏe dai để hoàn thành tốt công việc.

Giờ đây, tại các công ty bảo vệ chất lượng thường có các chương trình đào tạo và huấn luyện để các ứng cử viên có đầy đủ sức khỏe và các yếu tố cần có của một người bảo vệ. Trở thành một bảo vệ tốt không phải là chuyện khó mà quan trọng là bạn có quyết tâm, sẵn sàng rèn luyện để theo nghề hay không.

Close Menu