Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Sinh viên là một trong những đối tượng có nhu cầu tìm việc làm thêm lớn nhất hiện nay. Thu nhập từ công việc làm thêm cho sinh viên giúp các bạn trang trải chi phí học tập, ăn ở giảm bớt gánh lo cho gia đình và có thể chi tiêu thoải mái hơn.

Vài công việc làm thêm cho sinh viên phổ biến

công việc làm thêm cho sinh viên

Hầu hết các trường đại học hiện nay đều đạo tạo sinh viên theo hệ thông tín chỉ. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên chủ động lựa chọn và sắp xếp lịch học của mình. Theo đó, nếu các bạn có nhu cầu làm thêm sẽ chọn cho mình một khoảng thời gian rãnh nhất định để dễ tìm việc hơn.

Đối với những bạn có nhiều ngày trống lịch học trong tuần có thể chọn một số công việc làm thêm cho sinh viên:

– Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng, shop quần áo, siêu thị,…theo ca làm việc full time hay bán thời gian dựa trên lịch học của bạn.

– Nhân viên phục vụ nhà hàng, quán ăn, café,… theo ca sáng, tối hoặc theo giờ phù hợp không làm ảnh hưởng đến việc học ở trường.

Bảo vệ ca đêm hay bảo vệ thời vụ là công việc làm thêm cho sinh viên lý tưởng dành cho các bạn nam. Hiện nay có rất nhiều mục tiêu bảo vệ ban đêm có thể nghỉ ngơi hoặc xem lại sách vở khi rãnh như văn phòng, ngân hàng, kho hàng hóa,…Một số công ty bảo vệ còn hỗ trợ sắp xếp các bạn sinh viên làm việc theo giờ linh động dựa trên thời khóa biểu ở trường.

Lưu ý khi tìm công việc làm thêm cho sinh viên

– Luôn cảnh giác với các thông tin tuyển dụng việc làm cho sinh việc việc nhẹ lương cao vì đây có thể là chiêu trò của các công ty tuyển dụng lừa đảo.

– Không nhận các công việc làm thêm cho sinh viên nhưng phải đóng các chi phí xin việc khi ứng tuyển.

– Thận trọng khi tìm việc làm thêm tại các công ty môi giới việc làm tránh lừa tiền.

– Nên tìm hiểu kỹ đơn vị tuyển dụng trước khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển.

– Tìm công việc làm thêm cho sinh viên tại các kênh tuyển dụng uy tín chuyên nghiệp có độ tin cậy cao.

Close Menu