Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Vào những ngày Tết lễ hội, chúng ta thường cùng gia đình  tổ chức du lịch vui chơi xa nhà. Chính vì điều này sẽ tạo cơ hội cho bọn trộm đột nhập, đánh cắp tài sản khi bạn vắng nhà. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc vài  cách chống trộm hiệu quả vào những ngày Tết, hãy cùng tham khảo nhé!

Trường hợp khi bạn vắng nhà dài ngày

cách chống trộm hiệu quả

Tổ chức những chuyến du lịch xa, vắng nhà trong một thời gian dài sẽ là cơ hội thuận tiện để bọn trộm cướp thực hiện hành vi trái pháp luật của mình. Do đó,khi quyết định đi xa bạn cần đưa ra những biện pháp, cách chống trộm hiệu quả để bảo vệ ngôi nhà mình. Cụ thể như sau:

– Nên gửi tiền mặt, tài sản có giá trị vào ngân hàng để đảm bảo an toàn.

– Báo cho cảnh sát khu vực biết để có những biện pháp phòng chống hiệu quả.

– Sửa chữa, gia cố lại hàng rào, cửa chính, cổng chốt cửa sổ, các khóa cửa trong và ngoài nhà không bị hư hỏng, trong tình trạng tốt.

– Cần lắp đặt camera giám sát, hệ thống chống trộm hiện đại, cảm biến tự động để có thể phát hiện kịp thời khi có trộm đột nhập.

– Nên nhờ hàng xóm lân cận quan tâm, để ý ngôi nhà khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi.

– Lưu số của công an, chính quyền địa phương để gọi hỗ trợ khi cần thiết.

Nếu vắng nhà trong một thời gian dài nên liên hệ đến các dịch vụ bảo vệ trông coi tại nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà bạn.

Trường hợp vắng nhà ngắn ngày

cách chống trộm hiệu quả

– Khi ra khỏi nhà cần kiểm tra lại khóa cửa, cửa sổ có được đóng kính và khóa an toàn không.

– Gửi hàng xóm hoặc người thân đáng tin cậy trông coi.

– Nên lắp hệ thống giám sát tự động có thể báo hiệu cho bạn biết có sự đột nhập nhanh chóng qua điện thoại thông minh hay máy tính,..

Làm gì khi phát hiện nhà hàng xóm có trộm

– Báo ngay cho cơ quan công an gần nhất hay cảnh sát 113 đến ngay để khống chế bọn trộm.

– Tuyệt đối không được tự ý ngăn bọn trộm lại khi một mình không có sự trợ giúp, điều này không giải quyết được vấn đề trái lại còn ảnh hưởng gây thiệt hại cho bản thân.

– Cần kêu gọi sự giúp đỡ từ những người xung quanh để phối hợp ngăn chặn và bắt giữ tên trộm.

Bên trên là những cách chống trộm hiệu quả giúp bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đi vắng, du lịch, công tác xa dù là ngắn hày dài ngày cũng hoàn toàn có thể an tâm vì ngôi nhà bạn sẽ được bảo vệ an toàn.

Close Menu