Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Khi đi đường, do sơ ý hay không cảnh giác mà bạn vô tình tạo cơ hội cho các đối tượng cướp giật ra tay hành động. Khi rơi vào trường hợp đó bạn cần làm gì? Làm cách nào để có thể truy đuổi kẻ cướp lấy lại đồ vật? Bài viết này sẽ giúp bạn có những phản ứng tích cực để bảo vệ bản thân và có thể bắt được tên cướp lấy lại đồ vật.

Khi bị giật túi xách hay đồ đạc, trang sức khi đi trên đường điều bạn cần làm là hô hoán cầu cứu sự trợ giúp từ những người xung quanh, cố nhớ đối tượng đã cướp giật đồ, phán đoán xem có nên đuổi theo đối tượng không, trình báo ngay đến cơ quan công an gần nhất tại khu vực bị cướp.

bảo vệ bản thân khi đi đường

Hô to, gọi sự giúp đỡ từ những người xung quanh và người đi đường

Nhiều trường hợp, khi bị cướp thường mất bình tĩnh, hoảng loạn mà quên mất đi hô to nhờ mọi người giúp đỡ. Khi bạn hô hoán sẽ làm bọn cướp hoảng  loạn và bỏ chạy. Nếu như may mắn nhiều tên cướp sẽ bỏ của chạy lấy người, nếu không những người đi đường sẽ giúp bạn truy đuổi và lấy lại đồ vật nhanh chóng.

Cần hô to biển số xe, chi tiết cách ăn mặc, chạy về hướng nào. Không nên khóc lóc, gào thét chửi bới bởi sẽ gây phản cảm cho người xung quanh. Không ai mong muốn mình bị cướp giật, do đó cần tận dụng những giải pháp an toàn hiệu quả để có thể bảo vệ bản thân khi lưu thông trên đường.

Nhớ chi tiết đối tượng đã cướp giật đồ

Cần chú ý đến hình dạng, giới tính hay cách ăn mặc để có thể dễ dàng nhận được  giúp đỡ và có lợi cho quá trình tìm kiếm đối tượng về sau.

Cần nhớ biển số xe, vì khi nhớ được biển số xe sẽ dễ dàng trình báo cho cơ quan công an và sẽ dễ dàng tìm ra chủ nhân của chiếc xe, việc bắt được đối tượng sẽ rất dễ dàng.

Suy nghĩ có nên đuổi theo bọn cướp không

Nếu bạn đi cùng người thân thì việc đuổi theo và hô hoán sẽ nhận được sự trợ giúp từ người đi đường.

Nếu đi một mình bạn không nên làm điều này vì có thể sẽ gây ra tại nạn, gây hại cho bản thân thì điều đó hoàn toàn không nên. Cách tốt nhất là bạn nên la hét nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

Khi bị cướp giật trên đoạn đường vắng

biện pháp tránh cướp giật

Những nơi hẻo lánh, ít người qua lại sẽ là địa điểm hoạt động thường xuyên của các tên cướp, bởi nơi đây sẽ thuận lợi và dễ dàng cho bọn chúng chạy trốn. Khi rơi vào trường hợp này bạn phải thật bình tĩnh, nếu không bọn cướp sẽ gây hại ảnh hưởng đến tính mạng.

Cần đánh lạc hướng bọn cướp bằng cách chạy về phía có ánh đèn hoặc nhà dân gần nhất để đánh lạc hướng bọn chúng. Không nên cố gắng giữ đồ hoặc tỏ ý chống đối sẽ gây hại cho bản thân. Trường hợp bất đắc dĩ không còn sự giúp đỡ nào khác hãy làm theo yêu cầu của chúng để bảo toàn tính mạng. Phải luôn ghi nhớ bảo vệ an toàn cho bản thân là điều trước tiên ghi gặp phải bọn cướp.

Trình báo ngay với cơ quan chính quyền địa phương

Sau khi nhận diện và nhớ chi tiết phương tiện đi lại của bọn cướp cần trình báo ngay cho cơ quan công an để có thể nhanh chóng tìm ra bọn cướp.

Phía trên là những lưu ý quan trọng khi bạn lưu thông trên đường mà không may gặp phải bọn cướp. Bên cạnh đó bạn cũng thật thận trọng khi đi đường, không nên mang theo những đồ vật quí giá gây sự chú ý sẽ giúp bạn tránh được những tình trạng không may, bảo vệ bản thân khi lưu thông đi đường.

Close Menu