Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ được nhiều người hình dung là những người mắc vest đen, đeo kính râm luôn theo sát xung quanh bảo vệ tổng thống. Nhưng trên thực tế những đối tượng này chỉ là một phần nhỏ của đội quân mật vụ.

Mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ là đội quân nổi tiếng khắp thế giới, họ được xem là “lá chắn sống” của tổng thống với những khả năng nhạy bén trước những mối nguy hiểm đang rình rập xung quanh nhân vật họ bảo vệ. Họ cần phải luôn đảm bảo an ninh, sự an toàn tuyệt đối ở những nơi tổng thống xuất hiện. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất công việc và những hi sinh của những người đảm nhận vai trò là mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ.

Theo lời kể của một cựu mật vụ tiết lộ, đội ngũ theo sát xung quanh bảo vệ tổng thống Mỹ chỉ là một nhóm nhỏ thuộc Sở Mật vụ Mỹ. Hầu hết các đặc vụ trong sở đều không có nhiệm vụ bảo vệ tổng thống, thậm chí có người còn không có nhiệm vụ bảo vệ cho bất kì ai.

mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ

Các đặc vụ tại sở sẽ được chia làm hai nhóm chính và thực hiện hai nhiệm vụ hoàn toàn khác nhau:

– Nhóm 1: có nhiệm vụ bảo vệ sẽ chịu trách nhiệm cung cấp bảo vệ cho tổng thống, phó tổng thống, cựu tổng thống, nguyên thủ quốc gia nước ngoài,…

– Nhóm 2: Giữ nhiệm vụ điều tra và thi hành pháp luật đối với các đối tượng tội phạm, hành vi giả mạo, gian lận tổ chức tài chính,…

Đối với các mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ sẽ có lịch làm việc thường xuyên thay đổi, thời gian xa nhà sẽ lâu hơn tùy thuộc vào lịch làm việc hay đi công tác của tổng thống.

Theo đó, muốn trở thành một nhân viên chính thức tại Sở Mật vụ họ bắt buộc phải hoành thành các chương trình đào tạo cơ bản tại sở nếu không qua được họ phải rời khỏi đó.

Như vậy cho thấy, công việc của các mật vụ bảo vệ tổng thống Mỹ luôn có lịch trình bất thường, họ buộc phải có mặt tại bất kì một địa điểm, một quốc gia nào ngay khi nhận được thông báo. Việc làm mật vụ Mỹ là vô cùng khó khăn với những cam kết ràng buộc lớn, chưa kể đến việc họ sẽ phải mạo hiểm tính mạng để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Close Menu