Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Trong thời gian gần đây liên tục xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh mặc đồng phục Grab đánh lừa nạn nhân thực hiện hành vi trộm cướp. Có rất nhiều vụ trộm xe máy xảy ra do lợi dụng sự thiếu cảnh giác của mọi người để dàn cảnh trộm xe.

Giả vờ Grab hỏi đường

trộm xe máy giả dạng Grab

 

Nhiều nạn nhân bị các đối tượng này lừa bằng cách mặc áo giả dạng grab vờ hỏi đường lợi dụng sự mất cảnh giác của người dân để đồng bọn trộm xe.

Chúng thường đi 2 người một trong số đó sẽ mặc đồ Grab chạy thăm dò quanh khu vực, trên nhiều  tuyến đường chúng sẽ bẻ khóa trộm xe máy và nhanh chóng tẩu thoát. Trộm cướp thường chọn người đi đường là nữ, trên các đoạn đường vắng ra tay thực hiện hành vi trộm cắp.

Cần cảnh giác để lòng tốt không bị lợi dụng

Hiện nay trên các tuyến đường bán rất nhiều áo, nón Grab nhưng họ đều không cần biết người mua xe nhầm vào mục đích gì. Kẻ gian thường lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin,lợi dụng lòng tốt chỉ đường rồi ra tay nhanh chóng. Do phản xạ muốn giúp đỡ nhanh nhất mà vô tình lọt vào bẫy của kẻ gian.

Vì vậy, người dân cần đề phòng cảnh giác cao độ và quản lý tài sản của mình thật tốt  nhất là phải luôn giữ tâm lí thật tỉnh táo. Dù bất cứ thời gian nào, nơi nào cũng tập thói quen khóa xe bảo quản tài sản an toàn. Không nên nói chuyện với người lạ nhất là ở những nơi vắng vẻ vì sẽ vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho kẻ trộm xe máy.

Close Menu