Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Những ngày lễ, Tết là khoảng thời gian bọn trộm diễn ra nhiều nhất. Trang bị những tuyệt chiêu chống trộm cho ngôi nhà  bạn được an toàn sẽ không thừa trước tình hình xã hội đang diễn ra phức tạp như hiện nay. Hãy cùng Đất Việt tham khảo những thông tin dưới đây nhé!

Luôn khiến ngôi nhà như có người ở bên trong

Trộm cướp thường lựa chọn đột nhập vào nhà bạn khi không có chủ ở nhà, bạn đang đi làm hoặc đi học. Việc tạo cho ngôi nhà như luôn có người ở bên trong sẽ khiến chúng dè chừng không đột nhập vào nhà. Nên để chế độ hẹn giờ bật tivi, đèn sáng tạo không gian bạn đang có ở nhà.

Nhờ hàng xóm giúp đỡ

Nếu bạn có ý định đi chơi xa nhà nhiều ngày bạn nên nhờ hàng xóm đáng tin cậy để ý và lấy thư trong hộp thư giúp mình. Việc hòm thư có quá nhiều, các tờ rơi báo ở trước nhà không ai nhặt sẽ chứng tỏ bạn đang đi vắng và quyết định đột nhập.

Tỉa bớt các bụi rậm rạp quanh nhà

tuyệt chiêu chống trộm hiệu quả

Cắt tỉa bớt bụi cây rậm rạp quanh nhà để bọn trộm không có nơi trú ẩn theo dõi thời gian đi về của bạn. Việc có qua nhiều cành cây cao cạnh nhà cũng sẽ à phương tiện để bọn cướp vào nhà bạn dễ dàng. Nên trong những loại cây có gai vừa đảm bảo cảnh quan quanh nhà lại vừa ngăn cản được trộm vào nhà.

Lắp hệ thống đèn cảm biến

Nên lắp hệ thống đèn cảm biến ở trước nhà, cửa chính, cửa sổ để khi có người quanh nhà bạn đèn sẽ tự phát sáng làm trộm cướp sợ hãi.

Luôn khóa cửa chính và cửa sổ

tuyệt chiêu chống trộm hiệu quả

Mở cửa chính và cửa sổ sẽ làm không gian nhà thoát mát nhưng sẽ tạo điều kiện thuận lợi đẻ trộm đột nhập. Nên tạo thói quen khóa cẩn thận tất cả các cửa  khi đi ra ngòai, đi ngủ.

Lắp hệ thống báo động không dây

Nếu muốn thường xuyên mở cửa sổ khi thời tiết đẹp bạn hãy lắp hệ thống báo động không dây. Tương tự đèn cảm biến hệ thống này sẽ phát ra âm báo khi có ai đó đến gần của sổ  hoặc cửa chính. Tuy nhiên cần thường xuyên kiểm tra bởi đây là hệ thống đơn giản dễ bị hack.

Cửa phòng nên được gia cố an toàn

Không chỉ đột nhập khi bạn vắng nhà, bọn trộm còn táo bạo trộm cắp khi có chủ nhân ở nhà. Vì vậy, bạn nên trang bị gia cố cửa phòng ngủ với thiết bị chắc chắn, ổ khóa an toàn để có thể đưa ra phương án xử lý kịp thời khi  chúng đột nhập.

Nuôi chó trông nhà

tuyệt chiêu chống trộm hiệu quả

Một ngôi nhà có sự tồn tại của những chú chó hung dữ, to xác sẽ khiến những tên trộm do dự hơn khi có ý định vào nhà bạn. Nếu không nuôi chó, bạn cũng nên treo bảng cảnh báo “ nhà có chó dữ” để ngăn chặn  bước tiến của trộm.

Lắp đặt camera an ninh

Đây là giải pháp bảo vệ hiệu quả ngăn chặn được các đối tượng trộm cắp đột nhập đồng thời là bằng chứng hiệu quả trong việc truy tìm manh mối.

Luôn sạc đầy điện thoại và mang bên mình

Luôn giữ điện thoại bên mình để kịp thời gọi sự trợ giúp từ hàng xóm, cơ quan chính quyền là điều cần thiết. Bởi đôi khi kẻ đột nhập sẽ cắt đường dây điện thoại của bạn không cho gọi ra ngoài.

Cất giấu thật kỹ những đồ vật có giá trị

Không nên để tiền bạc, tài sản có giá trị ở những nơi dễ nhìn thấy như mời trộm vào nhà. Nên để chúng ở những nơi khó tìm thấy, ngụy trang thật khéo léo để kẻ trộm không thu được gì từ việc đột nhập.

Xem thêm tại: http://baovedatviet.com

Close Menu