Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Tình hình trộm cướp đang tràn lan khắp nơi, gây mất trật tự tệ nạn cho xã hội. Chúng có những hành vi táo bạo hơn là đi vào nhà của chính chủ, đe dọa trộm cắp kệ cả giết người để đoạt tài sản. Vậy đâu là những đối tượng mà kẻ trộm hướng đến? Vì sao chúng chọn bạn để thực hiện hành vi tội phạm đó? Lắp đặt camera quan sát có đem lại lợi ích không? Bài viết này sẽ trả lời cho các câu hỏi trên.

Am hiểu khu vực bạn sinh sống

camera quan sát

Bọn trộm rất thông minh, chúng có thể lựa chọn bất kì ngôi nhà nào để ra tay nhưng phải nằm trong khu vực chúng quen thuộc và hiểu rõ địa bàn.

Theo những kinh nghiệm điều tra cho thấy, kẻ trộm thường là những người sống, làm việc hay đã cố tình tìm hiểu, tiếp xúc qua lại ngôi nhà bạn và đã quen thuộc khu vực đó.

Nếu khu vực nhà bạn có hệ thống bảo vệ an ninh, camera quanh khu nhà sẽ có thể nhận thấy đối tượng tình nghi thường xuyên qua lại, quan sát xung quanh ngôi nhà.

Đã từng là người vào nhà bạn

Chúng có thể mạo danh là những người giao hàng, thợ sửa điện nước để quan sát dò la thông tin ngôi nhà bạn. Quan sát các vị trí bày xếp lối đi trong nhà, nơi để đồ vật giá trị. Đặc biệt chúng sẽ quan sát xem ngôi nhà bạn có lắp đặt hệ thống camera quan sát hay không? Nếu có chúng đặt ở vị trí nào để có thể ra tay hành động tránh được máy quay.

Quan sát theo dõi cách sống của của gia đình

camera quan sat

Bất kì ai khi thấy bạn ăn mặc sang trọng, sành điệu, đi xe đắt tiền thì sẽ ngầm hiểu rằng bạn là người có điều kiện và giàu có.  Đây chính là điểm đáng gây chú ý nhất đối với những bọn trộm cướp.

Kẻ gian cũng sẽ xâm nhập vào nhà bạn nếu thấy an ninh lỏng lẽo, thường xuyên mở cửa chính, cửa khuất tầm nhìn quan sát từ phía bên ngoài, không có vật nuôi (chó), không thuê bảo vệ khi vắng nhà,,..

Vì vậy, để được an toàn cho người thân và ngôi nhà bạn cần thận trọng đóng chặt cửa không để kẻ trộm lợi dụng đột nhập lúc về đêm hay đi vắng. Cần lắp đặt các hệ thống camera  quan sát trước cửa và những vị trí quan trọng trong nhà nếu có tài sản giá trị lớn cần được bảo vệ.

Trong những trường hợp đi vắng hay công tác nghỉ lễ dài hạn không có người ở nhà, tốt nhất nên nhờ đến dịch vụ bảo vệ để ngôi nhà của bạn được đảm bảo an toàn khi bạn trở về.

Close Menu