Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Nguy hiểm luôn bất ngờ xảy ra mà bạn không thể lường trước được. Sẽ không bao giờ là dư thừa khi chúng ta học thuộc và trang bị cho mình những kỹ năng tự vệ giúp bản thân được an toàn trước mọi rủi ro. Bài viết này, Đất Việt sẽ mách bạn 10 kỹ năng tự vệ hiệu quả trong mọi tình huống nguy hiểm.

Kỹ năng tự vệ là gì?

Kỹ năng tự vệ là khả năng tự bảo vệ bản thân, đưa ra những hành động đúng đắn an toàn cho bản thân, sự việc. Đồng thời tránh xa những mối nguy hiểm gây ảnh hưởng đến chính mình và mọi người xung quanh.

1.Các bạn nữ nên xõa tóc khi đi dạo hay đi trên đoạn đường vắng một mình. Vì theo thống kê, nếu bạn cột tóc đuôi gà hay thắt bím sẽ dễ dàng tạo điều kiện cho kẻ tấn công tóm lấy và khống chế bạn dễ dàng.

kỹ năng tự vệ

 

 

2. Khi chẳng may lâm vào tình trạng cướp giật bạn không nên cố gắng chống trả. Hầu hết các chuyên gia tâm lý nhận định rằng, kẻ cướp chỉ muốn cướp tài sản và tẩu thoát nên bạn sẽ an toàn khi làm theo lời chúng đưa toàn bộ tài sản bạn có là cách tốt nhất.

3. Hãy hét thật to khi ai đó tấn công, tiếng hét của bạn không chỉ nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh mà còn khiến kẻ tấn công trở nên lo ngại.

4. .Đối với các bạn nữ nên học cách sử dụng bình xịt cay và tập thói quen mang theo bình xịt cay khi ra khỏi nhà.

5. Hãy tấn công và vùng bụng hay xương sườn của kẻ cướp khi bị tấn công và trốn thoát ngay lập tức.

6. Khi bị đối phương nắm chặt cổ tay hay kéo tay về phía ngón tay cái của hắn bởi đây là điểm yếu khi nắm tay.

kỹ năng tự vệ

7. Khi phát hiện có trộm đột nhập vào nhà bạn, hay nhanh chóng đi đến nhà bếp và tìm cho mình những vũ khí tự vệ an toàn. Nếu nhận thấy vẫn còn thời gian để trốn thoát hãy nhanh chóng ra khỏi nhà và gọi điện yêu cầu cảnh sát giúp đỡ.

8. Không nên đứng yến mà hãy vận dụng mọi bộ phận cơ thể tấn công kẻ cướp. Bạn nên nhớ rằng thắt lưng, trâm cài tóc, giày cao gót,..đều là những vũ khí hữu dụng tự vệ khi bị tấn công.

9. Một kỹ năng tự vệ hiệu quả khi bị kẻ xấu bóp cổ là hãy tấn công vào tinh hoàn hay chọt tay vào mắt sẽ khiến kẻ tấn công đau đớn, lợi dụng cơ hội này để tẩu thoát.

10. Bất ngờ bị tấn công trong thang máy là trường hợp nhiều người vẫn hay gặp phải. Do đó, ngay khi nhận thấy có nguy hiểm hãy nhanh chóng bấm tất cả các nút điều khiển, nút báo động để cầu cứu sự giúp đỡ.

Phía trên là 10 kỹ năng tự vệ mà mỗi người chúng ta cần trang bị khi chẳng may gặp phải những tình huống xấu. Nhất là đối với phái nữ cần học thuộc và nhớ rõ những kỹ năng này để tránh khỏi kẻ cướp nguy hiểm bảm đảm an toàn cho bản thân.

Công ty Đất Việt cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín chuyên nghiệp tham khảo tại: https://www.baovedatviet.com/

Close Menu