Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Bảo vệ chất lượng và chuyên nghiệp được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như chất lượng của các loại hình dịch vụ bảo vệ cung cấp, cách huấn luyện đào tạo nhân viên của công ty, tác phong làm việc chuyên nghiệp của nhân viên bảo vệ tại công ty,…Và một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là công ty bảo vệ đó đã sử dụng những thiết bị hỗ trợ gì cho nhân viên bảo vệ? Những thiết bị đó có hiện đại và có giúp công tác bảo vệ đạt hiệu quả tối ưu hay không?

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời trên với 3 thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc bảo vệ.

Bộ đàm – Thiết bị quan trọng không thể thiếu cho người bảo vệ

 bảo vệ chất lượng và chuyên nghiệp

Khác biệt lớn nhất giữa bảo vệ chuyên nghiệp với bảo vệ tự phát chính là việc sử dụng thiết bị hỗ trợ bảo vệ. Bộ đàm giúp các nhân viên bảo vệ hỗ trợ lẫn nhau trong công việc hiệu quả hơn.

Có thể nói bộ đầm thuận tiện như một chiếc điện thoại di động nhưng không cần bấm số khi gọi. Bộ đàm giúp các bảo vệ liên lạc dễ dàng với nhau khi cùng thực hiện nhiệm vụ. Nếu tại mục tiêu này có kẻ gian đột nhập, bảo vệ tại đây cần được hỗ trợ nhanh chống thì bộ đàm là biện pháp hiệu quả nhất.

Cần có biện pháp sử dụng hợp lý, tránh sử dụng bộ đàm tạo kênh riêng tư để trò chuyện gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc khi có sự cố xảy ra.

Dùi cui điện – Dụng cụ được đánh giá bảo vệ chuyên nghiệp và bài bản

Nếu như trước đây dùi cui điện chỉ được sử dụng cho các cơ quan công an, sở cảnh sát thì ngày nay nó đã trở thành một dụng cụ hỗ trợ đắt lực cho các bảo vệ chất lượng và chuyên nghiệp.

Nhân viên bảo vệ trước khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tại các mục tiêu sẽ được huấn luyện về cách sử dụng và các trường hợp cho phép sử dụng dùi cui điện.

Đây là công cụ có chức năng gây ra sát thương và có thể gây ra nguy hiểm cho tính mạng con người. Do đó, trước khi quyết định sử dụng nhân viên bảo vệ cần tìm hiểu và biết rõ tính năng của thiết bị này. Chỉ nên sử dụng cho những trường hợp thực sự cần thiết, đối mặt với nguy hiểm. Dùi cui giúp hỗ trợ và nâng cao năng lực chuyên môn của người bảo vệ khi thực hiện nhiệm vụ.

Súng điện –  Thiết bị được sử dụng cho các khu vực, địa điểm nhạy cảm

sung-dien-cho-bao-ve

Các địa điểm được cho là nhạy cảm như ngân hàng, khách sạn, quán bar, vũ trường,..do đây là nơi xảy ra thường xuyên các vụ cướp giật, tranh cãi hay đánh nhau,…

Thiết bị này chỉ sử dụng khi và chỉ khi được sự cho phép của các cơ quan có thẩm quyền. Đây là thiết bị sẽ gây tê liệt cho đối tượng xấu để bảo vệ có thể dể dàng khống chế. Súng điện là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên bảo vệ khi thực hiện các nhiệm vụ mang tính nguy hiểm cao. Vì vậy, các công ty bảo vệ chất lượng và chuyên nghiệp cần mở các lớp huấn luyện sử dụng dụng cụ cho bảo vệ, cần giúp nhân viên có nhận thức và sử dụng thiết bị đúng cách.Trách trường hợp lợi dụng dụng cụ vì lợi ích cá nhân ảnh hưởng đến công ty và đồng nghiệp.

Ngày nay, 3 loại dụng cụ bảo vệ trên đều được cá bảo vệ chất lượng và chuyên nghiệp sử dụng. Tuy nhiên, chúng chỉ được sử dụng khi có những mục tiêu đặc biệt, cần được bảo vệ cao.Tùy vào từng khu vực, tính chất của các dịch vụ bảo vệ mà quản lý công ty bảo vệ có cách phân chia sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác nhau.

Close Menu