Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Kinh tế đất nước ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, đời sống con người ngày một cao hơn nhưng cũng kéo theo đó những tệ nạn xã hội mà trong đó trẻ em là đối tượng đáng được quan tâm nhất. Bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại là vấn đề xã hội đang chú trọng hành động nhằm bảo vệ thế hệ tương lai.

Có rất nhiều hình thức xâm hại, bạo hành đối với trẻ em như: xâm hại bốc lột tình dục, bạo lực thân thể, tinh thần hay bị bỏ rơi,…Nguyên nhân nhân chủ yếu của tệ nạn này thường do vợ chồng ly hôn, thất nghiệp, lạm dụng rượu bia, chất kích thích đánh đập, hành hạ trẻ nhỏ.

Phương án bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành

bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành

– Hạn chế và xóa bỏ bạo lực đối với trẻ, tạo không gian sống lành mạnh an toàn. Luôn tăng cường giám sát mọi diễn biến an ninh xã hội đang diễn ra.

– Cơ quan chức năng cần có trách nhiệm kiểm soát và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình tránh đùng đẩy, chồng chéo trách nhiệm.

– Các cơ quan chức năng cần hướng dẫn người dân trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng tránh bảo vệ trẻ em khỏi bảo hành, xâm hại tình dục. Khuyến khích các bậc phụ huynh là nạn nhân loại bỏ tâm lí sợ hãi, đứng lên tố giác kẻ tội phạm.

– Cha mẹ cần chủ động dạy con cái kỹ năng tự bảo vệ bản thân khi một mình, nên thường xuyên tâm sự tìm hiểu mối quan hệ của con với bạn bè và mọi người xung quanh.

– Cần đưa ra những quy định, biện pháp xử phạt khắc khe đối với những tên tội phạm xâm hại, bạo hành trẻ em.

Bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành, xâm hại là việc quan trọng mà mỗi cá nhân, cơ quan chức năng trong xã hội cần nghiêm túc thực hiện. Trẻ con là thế hệ tương lai, là sự phát triển mai sau của đất nước, giúp trẻ phát triển lành mạnh an toàn nghĩa là bạn đang xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp.

Close Menu