Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Chuẩn bị kiến thức tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu là điều quan trọng và cần thiết ở mỗi con người chúng ta. Biết cách tự bảo vệ mình an toàn trước những tình huống bất ngờ, rủi ro xảy ra trong cuộc sống không chỉ giúp mình mà còn giúp người khác thoát khỏi nguy hiểm.

1/ Luôn cho người thân biết bạn đang ở đâu

Khi bạn muốn đi du lịch hay đi đâu một mình cần cho người thân biết bạn sẽ đến đâu, khi nào quay trở về. Như vậy họ sẽ dễ dàng tìm bạn khi chẳng may có rủi ro xảy ra.

2/ Tập thói quen khóa cửa

 tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu

 

Luôn nhớ đóng kín cửa khi ở nhà một mình hay đi ngủ phòng chống trộm đột nhập vào nhà. Dù ở nhà hay đi đâu cần luôn chắc chắn rằng cửa nhà bạn đã được khóa an toàn.

3/ Luôn sẵn sàng cho mọi tình huống rủi ro

Sạc đầy pin điện thoại, mang theo sạc dự phòng, thẻ ATM, lưu hay nhớ những số điện thoại khẩn cấp,… là những cách dễ dàng cần chuẩn bị để tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu, những tình huống xấu có thể xảy ra.

4/ Học một vài chiêu thức võ thuật cơ bản

Biết  một vài chiêu thức võ thuật sẽ giúp bạn tự vệ trong những tình huống khẩn cấp. Võ thuật vừa giúp rèn luyện sức khỏe vừa tránh khỏi sự tấn công của kẻ xấu.

5/ Cảnh giác khi về đêm

Không nên đi ra ngoài một mình vào ban đêm, không đi qua những đoạn đường không đủ ánh sáng hay dừng xe ở những nơi vắng vẻ vì bạn không thể đoán trước được điều gì đáng sợ sẽ xảy đến với mình.

6/ Không tin người lạ

Không nên tin ai đó khi mà bạn chưa hiểu gì về họ vì bạn sẽ không thể lường trước được họ sẽ mang đến cho mình những nguy hiểm hay sự tốt lành. Cần xác minh thật kĩ thân phận, công việc họ làm trước khi đặt lòng tin vào ai đó.

7/ Không chia sẻ quá nhiều lên mạng xã hội

Chia sẻ hay khoe khoan sự giàu cho cho những người xung quanh hay qua các trang mạng xã hội chỉ tạo thêm rắc rối, nguy hiểm cho mình và gia đình.  Chúng sẽ  gây thêm sự chú ý giúp đối tượng xấu rình rập và chiếm đoạt tài sản của bạn.

Nắm vững những kiến thức tự bảo vệ bản thân trước kẻ xấu sẽ giúp bạn luôn an toàn, tự tin ứng phó với mọi tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Close Menu