Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Trong quá trình thực hiện công việc, bảo vệ nhà máy không thể tránh khỏi những rủi ro do lơ là hay do cơ sở sản xuất gây ra. Dù ở mức độ nào thì cũng không thể tránh khỏi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của nhà máy. Khi rủi ro xảy ra, công ty bảo vệ hay quản lý bảo vệ cần chịu trách nhiệm tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra những giải pháp khắc phục hiệu quả.

1. Nhà máy bị mất cấp tài sản

bảo vệ nhà máy

Là nơi có nhiều công nhân, người ra vào thường xuyên và có nhiều tài sản máy móc có giá trị nên không thể tránh khỏi việc mất cấp. Khi phát hiện có đối tượng trộm cắp bảo vệ nhà máy cần:

  • Bắt và giữ kẻ trộm, giữ nguyên hiện trường và tài sản bị đánh cắp.
  • Sau khi bắt giữ thì lập biên bản và xử lý theo quy định, tùy vào những trường hợp nặng nhẹ, số lượng tài sản nhiều ít để trình báo cho cơ quan công an.
  • Trong các trường hợp ở mức độ nặng không nằm trong trách nhiệm, bảo vệ nhà máy cần giữ nguyên hiện trường và báo với cơ quan lãnh đạo xử lý.

2. Trường hợp nhân viên đưa tài sản ra ngoài

Các nhân viên công ty tẩu tán tài sản, hàng hóa ra ngoài là hành vi trái phép vi phạm những qui định của công ty, hay lãnh đạo lợi dụng chức quyền để kiếm lợi cho bản thân. Đối với trường hợp này, khi bảo vệ phát hiện cần lập biên bản giấy tờ, hàng hóa và báo với cấp quản lý cao hơn.

3. Cố tình gây mất trật tự an ninh tại nhà máy

Nhân viên bảo vệ cần nhanh chóng giải quyết đám đông, đưa vụ việc đến phòng hành chính nhân sự của công ty giải quyết.

4. Trường hợp công nhân xảy ra tai nạn lao động

bảo vệ nhà máy

  • Bảo vệ cần nhanh chóng sơ cứu cho công nhân và gọi xe cứu thương đưa ngay đến bệnh viện gần nhất tại khu vực.
  • Cần giữ nguyên hiện trường và kiểm tra nguyên nhân gây ra tai nạn, cả những người có mặt liên quan đến tai nạn này.

5. Đối với các trường hợp cháy nổ

  • Nhân viên bảo vệ nhà máy cần biết và nắm rõ cách sử dụng các thiết bị PCCC. Nếu phát hiện cháy nổ ở mức độ nhẹ thì nhanh chóng sử dụng thiết bị dập tắt lửa, để không lây lan nơi khác.
  • Đối với các đám cháy lớn cần nhanh chóng cúp cầu dao điện tổng, thông báo cho công nhân và mọi người di chuyển nhanh chóng đến nơi an toàn.
  • Nhanh chống gọi nhân viên cứu hỏa, tổ chức sơ cứu và cấp cứu người bị nạn.
  • Cần nhanh chóng báo cáo tình hình đến lãnh đạo cấp trên để có những biện pháp giải quyết nhanh chống.
  • Ghi chép lại sự việc,  tường thuật lại vụ cháy xảy ra và phối hợp cùng cơ quan chính quyền điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Một nhân viên bảo vệ tại nhà máy chuyên nghiệp cần nắm rõ những biện pháp xử lý những tình huống rủi ro tại khu vực nhà máy được bảo vệ. Chủ doanh nghiệp, nhà máy cần tìm đến các công ty bảo vệ uy tín để có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp đảm bảo an toàn cho nhà máy của bạn.

Close Menu