Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Tình trạng cháy nổ ở điện thoại  thông minh không phải là tình trạng hiếm hoi nhưng thời gian gần đây sự cố này gây nhiều nguy hiểm đến tính mạng con người. Điều này đã gây ra không ít lo lắng cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân chủ yếu là do đâu? Làm thế nào xử lý điện thoại khi bị bốc cháy để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Dấu hiệu cảnh báo điện thoại có khả năng bốc cháy

Khi sử dụng điện thoại nếu bạn nhận thấy pin nóng quá mức thông thường hay bị phình to lên thì bạn hãy nên cảnh giác. Khi điện thoại bốc cháy các hóa chất trong pin có thể làm bỏng da bạn gây nguy hiểm.

Nguyên nhân điện thoại bốc cháy bất ngờ

xử lý điện thoại khi bị bốc cháy

Nguyên nhân chính là do pin gặp gặp vấn đề các hóa chất bị tổn hại và dẫn đến hiện tượng ngắn mạch. Các chất điện cực bên trong pin tiếp xúc nhau dẫn đến hiện tượng cháy nổ, hậu quả lớn nhỏ sẽ tùy thuộc vào kích thước của pin hay các hóa chất bên trong.

Xử lý khi điện thoại sắp bốc cháy

– Sử dụng găng tay hay các công cụ kẹp rồi mới chạm vào thiết bị xử lý.

– Tắt nguồn điện thoại ngay lập tức, rút dây sạc khỏi nguồn điện nếu thiết bị đang kết nối.

– Đặt điện thoại ở khu vực xa các chất dễ cháy tránh bị ảnh hưởng.

Cách xử lý điện thoại khi bị bốc cháy

– Dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy nhanh nhất có thể. Nếu không có bình chữa cháy hãy sử dụng bình phun nước, phun nhẹ vào thiết bị và phải chắc chắn rằng điện thoại đã rút khỏi nguồn điện.

– Nếu sự cố cháy lớn nên gọi lực lượng cứu hộ đến ứng cứu kịp thời.

– Không bỏ thiết bị vào thùng rác vì chúng rất có thể sẽ thành chất thải nguy hiểm ảnh hưởng đến mọi người.

– Không chạm vào thiết bị bằng bàn tay trần, nên che miệng và mũi lại khi khói bốc từ điện thoại ra.

Điện thoại bốc cháy bất ngờ sẽ gây ra những hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và người khác. Do đó, cần biết cách xử lý điện thoại khi bị bốc cháy là điều quan trọng cần nhớ để bảo vệ bản thân an toàn trong thời đại phát triển công nghệ hiện nay.

Close Menu