Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Tình trạng trộm cắp diễn ra ngày càng nhiều, chúng không còn là những vụ cướp tài sản đơn giản mà còn là những vụ án mạng thương tâm. Nhiều trường hợp tên trộm bị chủ nhà phát hiện nên chúng ra tay sát hại bịt đầu mối. Chính vì vậy, học thuộc kỹ năng phòng chống trộm cho gia đình sẽ bảo vệ an toàn cho bạn và người thân được an toàn.

Kỹ năng phòng chống trộm an toàn

Đề phòng cẩn thận cửa nẻo

kỹ năng phòng chống trộm

Đây là kỹ năng phòng chống trộm ai cũng biết, cẩn thận các chốt khóa cửa an toàn sẽ phần nào hạn chế tình trạng đột nhập. Nhưng cũng đừng vì quá lo lắng mà biếng ngôi nhà của mình thành chuồng sắt tự chặng đường thoát của mình khi gặp rủi ro.

Tài sản

Không nên để quá nhiều tài sản trong nhà nhất là những tài sản có giá trị cao. Nếu muốn bạn hãy giấu chúng ở những nơi không ai ngờ tránh bị lấy cắp.

Chuẩn bị vũ khí chống trả

Nên đặt rãi rác những đoạn cây, khúc gỗ quanh nhà ở những vị trí khuất và thông báo cho các thành viên trong gia đình biết. Tất cả chúng sẽ trở thành vũ khí hữu ích khi chẳng may bị trộm tấn công.

Liên lạc

Nên tạo quan hệ tốt với hàng xóm xung quanh và giữ số điện thoại của họ để xin được giúp đỡ khi  gặp tình huống khẩn cấp. Cần có số của công an địa phương cho hỗ trợ khi có trộm đột nhập.

Lắp biển cảnh báo

kỹ năng phòng chống trộm

Lặp biển cảnh báo sẽ là kỹ năng phòng chống trộm hữu hiệu đe dọa tên trộm đột nhập. Hãy treo tấm bảng “coi chừng chó dữ” dù trong ngôi nhà mình không có con chó nào.

Lắp hệ thống chống trộm, camera an ninh

Nếu được hãy lắp các thiết bị an ninh này sẽ dễ dàng phát hiện có kẻ lạ đột nhập và kịp thời chuẩn bị phương án trước khi chúng ra tay hành động.

Dạy trẻ cách chống trộm

Hãy dạy con cách đối phó khi có trộm đột nhập là điều quan trọng cần thiết trong các kỹ năng phòng chống trộm.Dạy trẻ đâu là nơi thoát hiểm, cách tự vệ hay gọi sự giúp đỡ từ hàng xóm, Công an khi cha mẹ vắng nhà.

Không nên chia sẻ thông tin vắng nhà khi đi xa

Khi bạn đi công tác hay vắng nhà nhiều ngày không nên chia sẻ chúng lên mạng xã hội, facebook,..điều này sẽ tạo cơ hội bọn trộm biết bạn vắng nhà và nhanh chóng đột nhập.

Ghi nhớ những kỹ năng phòng chống trộm an toàn sẽ hạn chế những rủi ro có thể xảy ra cho gia đình bạn khi có đột nhập. Cẩn trọng đề phòng là điều cần thiết để bảo vệ mình và người thân luôn an toàn.

Close Menu