Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Trộm sẽ dành khoảng thời gian dài để theo dõi, quan sát ngôi nhà bạn và chúng chỉ cần vài phút để lấy những món đồ có giá trị trong nhà. Trước khi trộm vào nhà chúng sẽ xác định nơi nào có tài sản và dọn sạch. Do đó, để tránh mất mát tài sản khi trộm đột nhập chủ nhà cần tránh cất giấu đồ ở những nơi trộm hướng đến đến sẽ giảm thiểu mất mát.

Ngoài thời gian cuối nằm thì mùa hè – mùa du lịch cũng là thời điểm kẻ trộm lộng hành. Cất giấu đồ có giá trị ở gần cửa sổ hay tầng trệt trong nhà sẽ tạo cơ hội cho kẻ  trộm dễ dàng lấy đồ hơn. Tủ quần áo,két sắt đều là những nơi rủi ro cao vì đây là nơi trộm tìm kiếm đầu tiên khi vào nhà.

trộm vào nhà

Thay vào đó bạn hãy cất giấu tài sản trong nhà ở những nơi trộm không ngờ đến như hủ gạo, quyển sách, hộp đồ chơi trẻ em,…Vì theo một số kẻ trộm chúng sẽ không vào phòng đồ chơi trẻ em do đó đây cũng là nơi giấu đồ an toàn cho gia chủ.

Thêm vào đó, khi mua sắm trực tuyến hay mạng xã hội ngày càng được sử dụng phổ biến càng tạo cơ hội cho kẻ trộm nắm được lịch trình của gia đình bạn và đột nhập khi bạn đi vắng. Chúng thường chọn thời điểm lúc đêm khuya khi mọi người đang ngủ say hay lúc chủ nhà đi chợ, đón trẻ để đột nhập. Do đó, chủ nhà nên cẩn trọng vào những thời điểm này.

Nguyên tắc an toàn khi vắng nhà

– Đảm bảo khóa tất cả các cửa an toàn từ cửa chính, cửa sổ hay cửa thông gió.

– Trang bị đèn sáng tự động xung quanh khuon viên nhà, hành lang sẽ khiến kẻ trộm từ bỏ ý định đột nhập.

– Kết hợp lắp đặt các thiết bị an ninh như camera quan sát, hệ thống báo trộm có thể điều khiển từ xa kịp thời ngăn chặn khi phát hiện có trộm.

– Nuôi chó giữ nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được có người lạ đột nhập từ tiếng sủa của chúng.

– Nếu thân thiết với hàng xóm hãy nhờ họ thường xuyên để ý ngôi nhà khi bạn đi vắng.

Thuê bảo vệ trông nhà khi có nhiều tài sản có giá trị bên trong.

– Không chia sẽ quá nhiều thông tin, lịch trình du lịch công tác lên mạng xã hội sẽ giúp kẻ biết bạn vắng nhà và đột nhập.

Trộm vào nhà là điều không một ai mong muốn, nên cần thận trọng cảnh giác cất giấu đồ đạc cẩn thận sẽ hạn chế được thiệt hại nếu chẳng may bị đột nhập.

Close Menu