Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Kẻ gian thường lợi dụng nơi vắng vẻ, ít người để thực hiện hành vi phạm tội của mình mà đối tượng chúng thường hướng đến chính là các chị em phụ nữ. Thang máy được xem là địa điểm lý tưởng để kẻ gian hành động, vì vậy kỹ năng phòng vệ cho phụ nữ khi đi thang máy một mình với người lạ là kiến thức cần thiết mà phái yếu cần trang bị.

Kỹ năng phòng vệ cho phụ nữ khi đi thang máy cùng người lạ

kỹ năng phòng vệ cho phụ nữ

– Quan sát xung quanh trước khi vào thang máy, nếu thấy có kẻ đáng khả nghi trong thang máy khi bạn đi một mình thì không nên bước vào.

– Nếu có người cùng đứng chờ thang máy với bạn trông có dáng vẻ đáng nghi ngờ không an toàn thì bạn không nên bước vào cùng. Nếu thấy đủ an toàn hãy cùng họ vào thang máy nhưng để họ chọn tầng đầu tiên. Trường hợp họ không chọn bạn cần cảnh giác bấm chọn tầng kế tiếp nhanh chóng thoát khỏi thang máy tránh rủi ro.

– Nếu thang máy không đông bạn cần đứng dựa lưng sát tường và đứng gần bảng điều khiển. Kỹ năng phòng vệ cho phụ nữ này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự tấn công bất ngờ từ phía sau khi xoay lưng.

– Cần tập trung chú ý hoàn cảnh xung quanh đừng quá lơ đểnh tạo cơ hội kẻ gian tấn công.

– Phụ nữ cần thể hiện sự tự tin, nhìn thẳng vào mắt đối phương chứng tỏ mình không phải là kẻ yếu dễ tấn công.

– Nên để túi xách ở gần mình và tránh xa người khác tránh bị móc, rạch túi cướp tài sản khi vô ý hoặc khi thang máy đông người.

– Luôn trong tư thế sẵn sàng chống trả, thể hiện sự mạnh mẽ sẽ khiến kẻ tấn công lùi bước vì đây là miếng mồi không hề ngon.

– Trong trường hợp kẻ xấu có vũ khí và uy hiếp bạn hãy nghe theo lời chúng đưa toàn bộ tài sản, tránh bản thân gặp phải nguy hiểm đến tính mạng.

– Khi bị tấn công bất ngờ hãy cố gắng ấn càng nhiều tầng thang máy càng tốt để cửa thang máy liên tục mở và bạn sẽ dễ dàng kêu gọi sự trợ giúp từ những người xung quanh.

Kỹ năng phòng vệ cho phụ nữ khi đi thang máy một mình cùng người lạ sẽ giúp bạn hạn chế mỏi rủi ro xảy đến cho bản thân. Cần luôn bình tĩnh, tự tin, cảnh giác cao độ trước mọi sự việc xảy ra xung quanh mình. Đồng thời là phụ huynh bạn cần hạn chế hay không để trẻ đi thang máy một mình bảo vệ trẻ an toàn.

Close Menu