Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Thang máy là hình thức phổ biến được đưa vào sử dụng tại các chung cư, tòa nhà cao tầng nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của con người. Nhưng nó cũng tiềm ẩn những nguy hiểm khi sử dụng mà không phải ai cũng biết.

Tìm và hiểu nguyên nhân của những mối nguy hiểm khi sử dụng thang máy là điều cần thiết để bảo vệ bản thân được an toàn, phòng tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. Nhất là đối với trẻ nhỏ, việc cho trẻ đi thang máy một mình sẽ gây ra nhiều vấn đề tiêu cực mà các bậc phụ huynh cần cân nhắc bởi những nguyên nhân sau.

Không biết cách xử lý sự cố

tre-di-thang-may-mot-minh

Dù thang máy có được trang bị hiện đại đến đâu cũng là thiết bị máy móc tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro có thể xảy ra bất kì lúc nào mà chúng ta không lường trước được. Đặc biệt là đối với trẻ chưa có đủ kiến thức về cách xử lý rủi ro khi gặp sự cố sẽ trở nên hốt hoảng mất bình tĩnh và ảnh hưởng đến tính mạng.

Hầu hết các sự cố thang máy dù lớn hay nhỏ đều trở nên nguy hiểm nếu không biết cách xử lý kịp thời. Chính vì vậy, người lớn cần khuyến cáo trẻ không nên cho trẻ đi thang máy một mình hay được tự ý sử dụng thang máy khi chưa được sự cho phép của bố mẹ.

Sự nghịch ngợm của trẻ khi dùng thang máy

trẻ đi thang máy một mình

Trẻ con luôn hiếu động, tìm hiểu về những điều diễn ra xung quanh dù ở bất kì đâu. Vì vậy, nếu để trẻ đi thang máy một mình sự linh động, đùa nghịch, bấm lung tung sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực gây phát sinh sự cố thang máy nguy hiểm cho trẻ.

Ảnh hưởng đến chất lượng thang máy

Do trẻ nhỏ chưa có nhận thức về việc bảo vệ các thiết bị của thang máy mỗi khi sử dụng. Chúng thường nhảy nhót, đổ thức ăn, nước uống làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy tác động tiêu cực đến chất lượng không được duy trì trong thời gian dài.

Trong xã hội phát triển như hiện nay, thang máy có mặt ở mọi nơi nhằm đáp ứng nhu cầu của con người. Từ những lý do trên các bậc cha mẹ tuyệt đối không để trẻ đi thang máy một mình trừ những trường hợp bất đắc dĩ. Nên dạy trẻ những kỹ năng bảo vệ bản thân cần thiết và việc giữ gìn thiết bị khi đi thang máy một mình an toàn lúc không có bố mẹ.

Close Menu