Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Ngày nay, nhiều người lựa chọn hình thức lắp camera ở nhà  với mục đích cảnh giác kẻ trộm đột nhập, giám sát an ninh đem lại sự yên tâm an toàn cho ngôi nhà của mình. Nghe có vẻ đơn giản nhưng người dùng lại mắc phải những sai lầm nghiêm trọng khi lắp camera tại nhà khiến thiết bị này trở thành “vật phản chủ” gây hại cho chính chủ nhân của chúng.

Nhiều người vẫn cứ nghĩ camera xảy ra sự cố là do các hacker cố ý xâm nhập tấn công thiết bị hay do lỗ hỏng bảo mật đã có từ trước. Nhưng còn có nguyên nhân khác xuất phát từ những sai lầm do chính người sử dụng tạo ra đó là sự lựa chọn của chủ nhà về vị trí lắp đặt, không chú trọng về bảo mật khiến loại thiết bị này trở thành vũ khí của kẻ gian.

Giao phó hoàn toàn cho người khác

lắp-camera-ở nhà

Các loại camera an ninh hiện nay đều được kết nối với mạng wifi với giá rẻ nên được nhiều người sử dụng. Việc lắp đặt camera ở nhà đơn giản nhưng do phải cài đặt phần mềm quản lý lên điện thoại gây khó khăn cho nhiều gia chủ không am hiểu về công nghệ. Do đó họ thường nhờ nhân viên kỹ thuật hay những ai hiểu biết về lĩnh vực này giúp đỡ.

Điều sai lầm đáng nói ở đây là gia chủ không chỉ nhờ người lắp đặt camera ở nhà mà còn để họ quản lý, tự tạo tài khoản mà không đổi ngay sau đó. Từ đây những đối tượng này có thể dễ dàng quản lý và có được hình ảnh từ chủ nhà chỉ cần cài phần mềm quản lý camera lên điện thoại của mình.

Một sai lầm tai hại khác của người dùng là họ vẫn giữ nguyên những  thiết lập từ nhà sản xuất vì họ tin rằng chỉ có điện thoại của mình mới điều khiển được camera. Nhưng những thông tin này hoàn toàn có thể tìm thấy trên mạng và kẻ gian sẽ dễ dàng tìm ra cách kết nối với camera nhà bạn với ý định xấu.

Làm gì để không bị theo dõi khi lắp camera ở nhà?

Không nên tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống camera an ninh vì chúng hoàn toàn có thể bị xâm nhập do sự chủ quan của gia chủ lẫn lỗi bảo mật mạng.

Tuyệt đối không nên lắp camera ở nhà tại các khu vực riêng tư tránh bị theo dõi lợi dụng những hình ảnh nhạy cảm  gây hại cho bạn. Thực trạng ngày nay có rất nhiều gia đình bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy toàn bộ tài sản dễ dàng vì chúng nắm rõ thông tin, giờ giấc sinh hoạt của gia đình thông qua việc đột nhập vào hệ thống camera ở nhà.

Lắp camera ở nhà để đảm bảo an ninh là điều tốt mang đến sự an toàn cho gia đình nhưng không nên quá chủ quan đặt  hoàn toàn niềm tin vào thiết bị này. Gia chủ cần nên chú trọng đến việc bảo mật tài khoản hệ thống camera, cân nhắc kỹ lưỡng các vị trí lắp đặt. Nên nhớ rằng lắp camera ở những nơi nhạy cảm trong nhà là điều cấm kị.

Close Menu