Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Bị hack camera an ninh, lộ những clip nhạy cảm, bị tống tiền từ những video cá nhân,…là vấn nạn nhiều gia chủ gặp phải khi sử dụng camera ở nhà, chốn riêng tư. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tránh khỏi những tình huống này bảo vệ camera an ninh  được an toàn bằng việc áp dụng những cách đơn giản sau đây.

Trên thực tế, camere an ninh tại nhà, tại cơ quan công ty doanh nghiệp bị tấn công không hề hiếm gặp. Hacker không chỉ tấn công qua các lỗ hỏng bảo mật mà còn lợi dụng sự sơ hở của gia đình, người sử dụng camera để thực hiện hành vi đột nhập, đánh cắp thông tin trái phép.

Cách bảo vệ camera an ninh khỏi hacker

bảo vệ camera an ninh

– Kích hoạt xác thực hai bước mật khẩu và mã xác nhận được gửi về điện thoại gia chủ khi muốn truy cập vào camera.

– Kiểm tra mật khẩu, email có bị lộ không thông qua các trang web uy tín nếu phát hiện thông tin cá nhân bị lộ hãy lập tức thay đổi mật khẩu mới.

Lắp đặt camera phải đảm bảo chắn chắn vào tường vì kẻ trộm hoàn toàn có thể tháo chúng xuống và đánh cắp những hình ảnh đã được ghi lại trước đó.

– Không được chia sẻ bất kì video, hình ảnh nào được ghi lại từ camera vì điều này sẽ tìm ẩn rủi ro cao.

– Thường xuyên kiểm tra và xóa video từ camera đề phòng dù thông tin camera an ninh bị đánh cắp chúng cũng sẽ không có nhiều thông tin về bạn.

– Nên thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi, mật khẩu nên được tạo từ nhiều kí tự khác nhau viết hoa, thường, chữ số và các ký tự đặc biệt. Không nên sử dụng tên, ngày sinh vì rất dễ bị đoán ra.

– Cập nhật phần mềm mới sẽ giúp bạn sữa chửa những lỗ hỏng bảo mật bảo vệ camera an ninh được an toàn.

Kẻ gian luôn ẩn nấp và rình rập khắp nơi chờ sơ hở của bạn để thực hiện hành vi phạm pháp của mình. Áp dụng những cách trên sẽ giúp bạn bảo vệ camera an ninh của mình được an toàn, tránh khỏi kẻ trộm.

Close Menu