Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Hàng loạt các vụ xâm hại trẻ em ngày càng gia tăng gây hoang mang cho xã hội. Chính vì vậy các bậc phụ huynh cần có kiến thức và đặc biệt cảnh giác với những hành vi được xem là xâm hại trẻ em. Hiểu rõ vấn đề này sẽ giúp con em bạn được bảo vệ an toàn khỏi các đối tượng xâm hại.

Các hình thức xâm hại trẻ em

xâm hại trẻ em

Xâm hại trẻ em có nhiều hình thức khác nhau như xâm hại thể chất, xâm hại tình dục, tinh thần thậm chí k quan tâm đến trẻ.

– Xâm hại bằng lợi nói trêu ghẹo trẻ một cách quá đáng.

– Sờ vào những bộ phận riêng tư của bé hay cho trẻ xem những bộ phim có nội dung đồi trụy không phù hợp với lứa tuổi.

– Dụ dỗ ép buộc trẻ sờ vào những bộ phận trên cơ thể mình, đánh đập gây tổn thương trẻ.

– Không quan tâm đến nhu cầu cá nhân của trẻ, bắt trẻ làm việc không giám sát để trẻ bị tổn thương về cơ thể lẫn tinh thần.

Xâm hại tình dục trẻ em là gì?

Là lợi dụng sự tin tưởng hay quyền lực ép trẻ tham gia vào các hoạt dộng tình dục, lôi kéo trẻ phải thực hiện những hành vi giúp thõa mãn bản thân mà không quan tâm đến tâm lí hay tổn hại thể xác của trẻ.

Những điều phụ huynh cần lưu ý tránh xâm hại trẻ em

xâm hại trẻ em

Phần lớn nguyên nhân xâm hại trẻ em là do phụ huynh quá lơ là, không quan tâm và tâm sự cùng trẻ dẫn đến những sự việc đáng tiếc xảy ra. Cần quan sát thường xuyên và xử lý ngay khi nhận thấy con mình có dấu hiệu bất thường như:

– Hay cáo gắt, không vui vẻ trò chuyện với mọi người trong gia đình.

– Muốn ở nhà một mình, bỏ nhà đi.

– Có dấu hiệu sợ hãi khi cha mẹ chạm vào mình.

– Thường xuyên có những rối loạn như mất ngủ, sợ hãi về đêm.

– Tránh trả lời những câu hỏi của phụ huynh về những phần quà đặc biệt xuất hiện thường xuyên.

Bên cạnh đó phụ huynh nên cảnh giác đối với những đối tượng có hành vi bất thường như quan tâm trẻ qua mức hay mua đồ chơi quà bánh cho bé, muốn chơi với trẻ một mình hay dắt trẻ đi ra ngoài chơi mà không có cha mẹ bên cạnh. Cần trang bị cho trẻ những kỹ năng tự vệ bảo vệ bản thân khi rơi vào những tình huống rủi ro.

Close Menu