Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Trang bị kỹ năng khi trẻ ở nhà một mình là điều các bậc cha mẹ cần làm khi bấc đắc dĩ phải để trẻ ở nhà một mình. Ghi nhớ những kỹ năng cần thiết sẽ giúp bé tự bảo vệ bản thân tránh khỏi những tình huống xấu xảy ra khi không có cha mẹ ở nhà.

Vì sao không nên để trẻ ở nhà một mình?

Trẻ con thường rất tinh nghịch, chúng hiếu động và hay chạy nhảy tìm tòi những đồ vật lạ dễ gây nguy hiểm như thiết bị điện, các vật sắc nhọn,…Bên cạnh đó khi trẻ ở nhà một mình sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian thực hiện hành vi xâu xa của mình.

Vì vậy nếu  không phải trong trường hợp cấp bách thì phụ huynh không nên để  trẻ ở nhà một mình. Và nếu có hãy trang bị các kỹ năng khi trẻ ở nhà một mình bảo vệ an toàn cho bé.

Một số kỹ năng khi trẻ ở nhà một mình

kỹ năng khi trẻ ở nhà một mình

– Dặn dò bé không được mở cửa cho bất kì người lạ nào vì kẻ gian thường mạo danh giả dạng nhân viên giao hàng, người sửa điện nước, người hàng xóm,… dụ bé mở cửa để thực hiện hành vi xấu. Vì vậy, dù trong bất kì tình huống nào trẻ cũng cần nhớ không được mở cửa người lạ khi chưa được bố mẹ cho phép.

– Tránh xa các thiết bị điện là kỹ năng khi trẻ ở nhà một mình cần biết vì các thiết bị này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Cần giúp trẻ nhận diện các thiết bị điện và không được đến gần chúng.

– Dạy con biết cách sử dụng điện thoại khi gặp các tình huống cần thiết. Nên dạy trẻ học thuộc số điện thoại của cha mẹ hoặc phụ huynh cần ghi vào quyển sổ những số điện thoại trẻ có thể gọi khi cấp bách.

– Dạy con luôn ở trong nhà khi ở nhà một mình là điều các bậc phụ huynh cần làm. Tuy nhiên trong một số trường hợp như cháy nổ, chập điện bé cần nhanh chóng chạy ra ngoài và kêu gọi sự giúp đỡ.

Kỹ năng khi trẻ ở nhà một mình là điều quan trọng mà các bậc phụ huynh cần giúp con em mình hiểu và nắm bắt rõ. Xã hội phát triển, mọi người đều bận rộn lo toan cho công việc trước nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao, do đó trang bị kỹ năng sống cho trẻ sẽ giúp con mình luôn được an toàn.

Close Menu