Hotline: 090 88 99 278

datviet.hcm@datviet.vn

Mon — Sat: 9AM — 6PM

Tấn công bắt ngờ hay dùng dao tấn công mục tiêu là cách bọn cướp thường dùng để làm nạn nhân khiếp sợ và thực hiện theo đúng những gì chúng yêu cầu. Ghi nhớ mẹo giữ mạng sống khi bị tấn công bất ngờ trên đường sẽ giúp bạn luôn được an toàn.

Làm giảm căng thẳng

– Mọi hành động thiếu suy nghĩ của bạn trong tình huống này để sẽ gây ra nguy hiểm ngay lập tức. Hãy cố gắng giữ mình tĩnh, cố gắng tập trung tìm cách giải quyết.

– Nên hỏi kẻ cướp mục đích tấn công bạn là gì? Cướp tài sản hay thỏa mãn nhu cầu bạo lực? Nếu chúng cần tài sản hãy đưa những đồ vật có giá trị để bảo vệ tính mạng, ngược lại tấn công vì bạo lực hãy tìm cách nói chuyện để chúng không còn hứng thú.

– Tìm mọi cơ hội đánh lạc hướng kẻ cướp để có cơ hội thoát thân, vì với những kẻ có trong người chất kích thích sẽ khó thương lượng và rất nguy hiểm.

– Khi bị tấn công bất ngờ trên đường ngay nơi công cộng có người qua lại hãy hét thật to gây ồn ào nhờ mọi người đến cướp bạn. Nếu là nơi vắng vẻ hãy cố gắng chạy thật nhanh và hô to đến nơi có người hay gõ cửa nhà người dân gần đó xin sự giúp đỡ.

Tìm cách vô hiệu hóa kẻ tấn công

mẹo giữ mạng sống khi bị tấn công

– Tấn công vào cổ họng sẽ làm tác động và khí quản khiến chúng khó thở và không thể làm hại bạn. Nhân lúc này hãy chạy thật nhanh thoát khỏi kẻ cướp.

– Đá mạng vào háng kẻ tấn công, đây là cách hiệu quả ở mọi khoảng cách khi bị tấn công bất ngờ trên đường. Bằng hành động này sẽ làm kẻ gian gã gục tạo cơ hội cho bạn thoát thân.

– Chọc vào mắt kẻ tấn công là kỹ năng tự vệ nguy hiểm và chỉ sử dụng ở khoảng cách gần. Vì đây là hành động có thể gây ra ảnh hưởng đến tính mạng nên bạn chỉ nên sử dụng vào những tình huống sống chết bảo vệ mạng sống của mình.

– Tận dụng mọi đồ vật trên người làm vũ khi tấn công kẻ gian như giày cao gót, thất lưng, trâm, kẹp tóc,…

– Khi bạn đã giành phần thắng về mình hãy nhanh chóng ném dao đi thật xa tránh để chúng lật ngược tình thế gây nguy hiểm.

Học cách tự vệ bảo vệ bản thân khi bị tấn công bất ngờ trên đường là cách bạn tránh khỏi nguy hiểm. Nên hạn chế đi một mình ở những nơi vắng vẻ vào ban đêm để không tạo cơ hội cho kẻ cướp ra tay.

Close Menu